Tu-lam-ke-go-treo-tuong-tu-do-vat-cu

Hướng dẫn cách tự làm kệ gỗ treo tường từ đồ vật cũ

Với những đồ vật cũ tưởng chừng bỏ đi, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo tự làm kệ gỗ treo tường trang trí vô cùng độc đáo và dễ thương

Kệ gỗ treo tường hiện nay được dùng để trang trí nhà rất được ưa chuộng hiện nay. Kệ gỗ dùng để lưu trữ sách, bày lọ hoa, hay những món đồ lưu niệm trong phòng khách, chúng ta cũng thường dùng chúng để cất một số đồ dùng hay thiết bị nhà bếp và tất nhiên, chúng ta còn dùng chúng để trưng bày đồ trong phòng tắm.
 
Những chiếc kệ gỗ treo tường này thường rất đa dạng, từ thiết kế đến kích thước, có rất nhiều mẫu kệ gỗ treo tường độc đáo từ Khu vườn tí hon. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng những đồ vật cũ để tự làm kệ gỗ treo tường như 15 cách dưới đây:
 
1. Tự làm kệ gỗ từ Hộp đựng giày
 
Khi bạn có một đôi giày mới, đừng vội ném chiếc hộp đựng giày đi, vì bạn có thể dễ dàng biến nó thành một chiếc kệ treo tường. Sơn nó bằng những gam màu sáng và nó sẽ trở thành khu vực trang trí cho bức tường đơn điệu của bạn.
 
Những chiếc hộp đựng giày sau khi được dán giấy decal màu, hoặc giấy họa tiết vào và gắn lên tường có thể trở thành những chiếc kệ nhỏ trang trí nhà rất đẹp mắt.
 
2. Tự làm kệ gỗ từ miếng gỗ
 
Kiếm một miếng gỗ (bất kỳ hình dạng nào), sau đó bạn có thể bắn ốc vít để ghim gỗ vào tường, vậy là bạn đã có một chiếc giá vô cùng độc đáo.
 
Ví dụ nguyên liệu gồm một miếng gỗ tròn, hai chiếc thanh giá đỡ nhỏ
 
Cắt đôi miếng gỡ để tạo góc vuông với tường
 
Dùng mũi khoan khoan giá đỡ vào gỗ, phần còn lại bắn ốc vít vuông góc với tường
 
Và bạn sẽ có những chiếc kệ gỗ treo tường để bài trí lọ hoa, khung ảnh hay bất cứ thứ gì bạn thích
 
3. Tự làm kệ gỗ từ Thùng sữa
 
Những chiếc thùng sữa cũng có thể được dùng để làm những chiếc kệ nổi. Bạn có thể dùng ốc vít hoặc đinh để cố định những chiếc thùng này và tạo thành những hình dạng đặc biệt để trang trí cho không gian.

4. Tự làm kệ gỗ từ Ván trượt

 
Những chiếc xe trượt của con bạn sau khi bị hỏng, bạn có thể giữ lại phần thân kim loại của tấm này để làm một chiếc kệ nổi. Việc gắn kệ vào tường cũng giống như chiếc kệ gỗ handmade bên trên vậy.

5. Tự làm kệ gỗ từ Dây lưng da

Đây là một ví dụ về một chiếc kệ sách đặc biệt được làm từ nhiều chiếc dây lưng bằng da. Dây lưng được cuộn tròn với nhau và dùng đinh ghim ghim lại cho chắc, đóng một thanh sắt ngang để móc dây lưng vào, sau đó bạn có thể đặt sách vào rồi.
6. Tự làm kệ gỗ từ Ngăn kéo tủ
 
Những chiếc ngăn kéo tủ rất giống với chiếc kệ, bạn có thể dùng những ngăn kéo của những chiếc tủ cũ và biến nó thành những chiếc kệ mới. Chọn màu sơn bắt mắt phù hợp với phong cách nội thất của phòng để sơn lại và bạn sẽ có được chiếc kệ hoàn hảo nhất.

7. Cửa chớp

Nếu bạn đang có ý định tu sửa lại cửa sổ đừng bỏ đi cánh cửa chớp đã cũ. Thêm vài miếng gỗ với kích thước bằng nhau, thanh đỡ bằng sắt hoặc gỗ gắn vào, bạn đã lại có một giá sách tuyệt vời. Nếu muốn bạn có thể sơn màu mới, nếu không, màu sơn bạc đã cũ ở cánh cửa chớp cũng sẽ là điều đặc biệt thu hút của chiếc kệ này.

 

8. Tự làm kệ gỗ từ những chiếc Trống

 
Vài chiếc trống cũ có thể dễ dàng mua được ở cửa hàng đồ cũ hay những chiếc trống đồ chơi của con bạn khi gắn lên tường cũng có thể biến thành những chiếc kệ mở vô cùng độc đáo.
9. Máng chứa nước mưa
 
Những chiếc máng cũ dùng để chuyển nước mưa từ trên mái nhà xuống cũng có thể được tái chế thành một chiếc kệ mở với lớp sơn mới vô cùng ấn tượng.

 

9. Xích đu nhành cây

 
Những nhánh cây nhỏ hoặc những cành củi nhỏ có thể dễ dàng tìm kiếm trong vườn, chỉ cần khoan 2 lỗ hai đầu thân gỗ, sau đó dùng dây buộc thắt nút, treo lên tường, bạn đã có góc trang trí vô cùng đáng yêu cho bé khi bày thêm gấu bông, búp bê…

 

10. Ống nước

 
Những ống nước bằng nhựa hoặc inox cỡ lớn có thể được chia ra thành những đoạn bằng nhau, sau đó ghim cố định vào tường, sơn màu bắt mắt và trở thành những chiếc kệ vô cùng tuyệt vời. Ví như bạn có thể đặt sách, trưng bày vài món đồ lưu niệm nhỏ xinh.

 

11. Tự làm kệ gỗ từ những chiếc Vali cũ

 
Những chiếc vali bằng nhựa, kim loại cũ là những món đồ vô cùng dễ dàng tạo thành một chiếc kệ vintage tuyệt đẹp trong trang trí nhà.
 

12. Toa tàu đồ chơi

 
Khi con bạn đã lớn, rất nhiều đồ chơi bị vứt đi một cách lãng phí. Nhưng nếu như bé nhà bạn có một đoàn tàu hỏa hay một chiếc thuyền cỡ lớn, hãy thử lấy một toa tàu hoặc chiếc thuyền ấy để làm kệ. Tất nhiên, bạn chỉ cần thêm vài thanh gỗ bên trong để chia thành các ngăn là đã có một chiếc kệ rồi.
13. Tự làm kệ gỗ từ chiếc Ghế cũ
 
 Khi bạn phá một chiếc ghế cũ, hoặc khi bạn chẳng còn nhu cầu sử dụng một chiếc ghế nữa, đừng ném nó đi. Bạn sẽ phát hiện ra nó có thể biến thành chiếc kệ gỗ vintage đáng yêu như thế này.
 
14. Lốp xe
 
 Những chiếc lốp xe được sơn lại, cố định thêm vài thanh gỗ bên trong bánh xe, và bạn đã có góc trang trí những món đồ nhỏ xinh dễ thương.
 
15. Sách
 
Một cách hay khác để tạo nên một chiếc giá kệ sách là sử dụng chính những cuốn sách cũ.

Share this Post!

About the Author : admin

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll To Top